Mô hình xây dựng trường học “Xanh-Sạch-An toàn”

     Mô hình xây dựng trường học “Xanh-Sạch-An toàn” nhằm đảm bảo sức khoẻ học đường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, qua đó góp phần giáo dục ý thức cho học sinh trong việc bảo vệ môi trường, biết giữ an toàn cho bản thân và bạn bè. Tạo sự quan tâm và tham gia của các ban ngành đoàn thể và cộng đồng ở địa phương cùng nhà trường xây dựng môi trường học tập xanh, sạch và môi trường an toàn trong địa bàn dân cư và trong trường học.

     Năm học 2021-2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chọn trường Tiểu học Dương Xuân Hội làm điểm thực hiện mô hình xây dựng trường học “Xanh-Sạch-An toàn” của huyện Châu Thành. Khi đến trường Tiểu học Dương Xuân Hội, cảm nhận đầu tiên là không gian trong lành, khang trang, sạch đẹp và thân thiện. Đó là kết quả quá trình nhà trường luôn quan tâm đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường lớp gắn với tiêu chí xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, ngày càng xanh-sạch-an toàn, đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh.

Untitled11

IMG_0449

image_50454273

     Từ nguồn kinh phí của đơn vị kết hợp với nguồn lực xã hội hóa huy động từ giáo viên, phụ huynh học sinh,… nhà trường đã lập kế hoạch trồng bổ sung cây bóng mát, cây cảnh, cải tạo cảnh quan trường lớp, tạo môi trường giáo dục xanh-sạch-an toàn, trang trí các phòng học, các phòng chức năng đảm bảo đúng quy định, đẹp mắt, an toàn, thoải mái tiện lợi trong học tập và làm việc của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Untitled 1

IMG_0461

Untitled 7

Untitled 6

     Nhà trường cũng tổ chức cho học sinh trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc cây xanh, vườn hoa của nhà trường để giáo dục ý thức về công tác bảo vệ môi trường cũng như trách nhiệm đóng góp công sức của mình xây dựng cảnh quan ngôi trường mình học tập ngày càng đẹp hơn. Qua đó, giáo dục ý thức trách nhiệm của các em đối với tập thể, bồi đắp lòng tự hào, gắn bó hơn đối với mái trường, tạo không khí vui tươi, thân thiện giúp học sinh có tinh thần học tập tốt hơn.IMG_2138

Untitled 5

     Ngày 20/6/2022, tại trường Tiểu học Dương Xuân Hội tổ chức Chuyên đề mô hình xây dựng trường học “Xanh-Sạch-An toàn” cấp huyện. Qua hội nghị các đại biểu tham dự đã trao đổi, lắng nghe những kinh nghiệm của trường Tiểu học Dương Xuân Hôi cũng như những cách làm hay từ các trường trong huyện, qua đó giúp các rút ra được những kinh nghiệm quý báu để áp dụng cho đơn vị mình nhằm nhân rộng mô hình trên toàn huyện.

Untitled 3

Untitled

     Xây dựng trường học xanh, sạch, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc của nhà trường ngày một hiệu quả và thành công.

 Phòng Giáo dục và Đào tạo